123B mang yêu thương đến từng thôn bản hỗ trợ nền văn hoá giáo dục vùng cao

Trong cuộc sống xung quanh chúng ta có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đang đợi sự hỗ trợ. Trẻ em, học sinh vùng cao là nhóm người cần sự chung tay của cả cộng đồng nhất. Vì vậy 123B thiện nguyện đã quyết định thực hiện các chuyến hành trình đến những vùng núi xa xôi và khó khăn để tuyên truyền hỗ trợ văn hoá giáo dục mong muốn của chúng tôi là không để lại bất kỳ ai phía sau và luôn đồng hành cùng những người cần giúp đỡ.

Tập đoàn 123B và tầm ảnh hưởng văn hoá giáo dục
Tập đoàn 123B và tầm ảnh hưởng văn hoá giáo dục

Tập đoàn 123B và tầm ảnh hưởng văn hoá giáo dục

Chúng tôi luôn coi nền văn hoá giáo dục là mục tiêu quan trọng hàng đầu trong sự phát triển bản thân của các em nhỏ. Để đạt được mục tiêu này tập đoàn đã tận dụng tới mức tối đa tài nguyên và nỗ lực của mình.

Bên cạnh các hoạt động của tập đoàn là cung cấp dịch vụ giải trí đổi thưởng thì 123B cũng đang rất tập trung vào việc thúc đẩy các em nhỏ đến trường. Điều này không chỉ là một nhiệm vụ trong công tác thiện nguyện của đoàn thiện nguyện mà còn là một cam kết mạnh mẽ của tập đoàn.

Tập đoàn 123B và tầm ảnh hưởng văn hoá giáo dục.
Tập đoàn 123B và tầm ảnh hưởng văn hoá giáo dục.

Cụ thể chúng tôi đã trích ra 25% tổng lợi nhuận để triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy việc đến trường của các em nhỏ. Đây bao gồm việc tạo ra môi trường học tập thân thiện, hấp dẫn và lành mạnh. Ngoài ra đoàn cũng hỗ trợ đầu tư vào các chương trình giáo dục ngoại khóa và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật để phát triển tư duy và sáng tạo cho các em nhỏ.

Mục tiêu đưa con chữ đến từng bản làng vùng cao

Để giúp các em trong độ tuổi đến trường, đặc biệt là các em ở vùng cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,  chúng tôi mong muốn tạo ra những cơ hội tiếp cận với những kỹ năng sống và kiến thức điện đại nhất ,để đem đến cho các em một môi trường học tập an toàn, đầy đủ tài liệu giảng dạy và các hoạt động phong phú để giúp các em phát triển tư duy toàn diện là một điều vô cùng cần thiết

Điều này nhằm mục đích xoa dịu phần nào khó khăn mà các em đang gặp phải trong cuộc sống và hi vọng rằng hoạt động ý nghĩa này sẽ mang đến cho các em niềm vui và sự khích lệ để vượt qua mọi khó khăn và tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập.

Chuổi hoạt động hỗ trợ các em học sinh vùng cao đến trường

Chuổi hoạt động hỗ trợ các em học sinh vùng cao đến trường
Chuổi hoạt động hỗ trợ các em học sinh vùng cao đến trường

Học sinh vùng cao khó khăn cần sự giúp đỡ

Dù đã được nhà nước quan tâm hỗ trợ thế nhưng cuộc sống của các học sinh nơi đây còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt tại khu vực này đa phần là con em người dân tộc thiểu số. Đối với nhiều người dân ở đây việc có một bữa ăn no đôi khi còn quan trọng hơn việc học. Vì vậy đây là nhóm đối tượng được chúng tôi tập trung hàng đầu trong công tác hoạt động thiện nguyện lần này.

Hướng đến trường tiểu học Lê Văn Tám

Nằm trong khu vực đặc biệt khó khăn, giữa núi đồi trùng điệp, trong cái nắng, cái gió của vùng núi khiến việc công tác “gieo chữ” ở nơi đây là một bài toán khó.

Nắm bắt được tình hình sau nhiều ngày khảo sát, đoàn thiện nguyện đã vượt hơn 500km từ TP. Hồ Chí Minh đến điểm trường Lê Văn Tám vùng sâu vùng xa nơi thôn bản để thăm hỏi và tặng quà cho các học sinh khó khăn.

Hướng đến trường tiểu học Lê Văn Tám.
Hướng đến trường tiểu học Lê Văn Tám.

Quãng đường đến với ngôi trường vùng sâu này không hề dễ dàng. Để đến được nơi đây đoàn đã phải vượt qua những cung đường dốc, quanh cua gập ghềnh dài hơn 100km từ thành phố đến trung tâm huyện và từ trung tâm huyện đi sâu hơn 60km vào thôn bản để đến được tận trường.

Thời gian tiếp cận ngôi trường thân yêu

Ngày 05/10/2023, đoàn thiện nguyện đã tổ chức một hoạt động đầy ý nghĩa tại điểm trường Lê Văn Tám xã Krông Nô, Huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk. Chúng tôi đã mang đến cho các em học sinh hơn 550 phần quà, gồm tập vở, dụng cụ học sinh và mì gói. Mỗi phần quà có giá trị lên đến 1.000.000 đồng. Điều này không chỉ giúp các em có thêm đồ dùng học tập, mà còn tạo thêm động lực cho các em trên con đường đến trường.

Chia sẽ và đồng cảm với khó khăn trước mắt

Ngoài việc hoạt động trao quà đoàn thiện nguyện cũng dành thời gian để lắng nghe và chia sẻ với các em. Chúng tôi đã lắng nghe những câu chuyện về cuộc sống, ước mơ và khó khăn mà các em đang trải qua. Điều này giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về tình hình và nhu cầu của các em, từ đó hướng đến những hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa và mang lại lợi ích cho cộng đồng như chính mục tiêu của chúng tôi.

Các chuổi hoạt động thiện nguyện

Phát quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn mang đến hơn 900 phần quà cho các em nơi đây bao gồm: tập vở + dụng cụ học sinh (mỗi phần quà trị giá lên đến 1.000.000 đồng), tạo thêm động lực trên con đường đến trường của các em.

Phát quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Phát quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Hơn nữa để hỗ trợ cho các em học sinh ở cách xa điểm trường có phương tiện đi lại đoàn cũng đã trao tặng hơn 100 chiếc xe cho các em có hoàn cành đặc biệt khó khăn để giúp giúp các em có điều kiện thuận lợi hơn để đến trường và học tập.

Tập đoàn cũng đã trao hơn 100 xuất học bổng mỗi xuất trị giá hơn 2.000.000đ cho những em học sinh có thành tích học tập xuất sắc có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống. Mong muốn rằng sẻ tiếp thêm cho các em động lực để tiếp tục phấn đấu học hành để có được tương lai tươi sáng hơn.

Tập đoàn 123B và tầm ảnh hưởng văn hoá giáo dục.
Tập đoàn 123B và tầm ảnh hưởng văn hoá giáo dục.
Đoàn 123B cũng đã trao tặng hơn 100 chiếc xe cho các em có hoàn cành đặc biệt khó khăn
Đoàn 123B cũng đã trao tặng hơn 100 chiếc xe cho các em có hoàn cành đặc biệt khó khăn

Hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường Lê Văn Tám

Cũng ngay trong buổi gặp gỡ với nhà trường, đoàn cũng đã trang bị cho phòng tiếng Anh của trường 1 TV 55 inch để giảng dạy các em. Đây là một món quà mang ý nghĩa tinh thần to lớn, hứa hẹn sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc giảng dạy cũng như tiếp thu kiến thức của các em. Thông qua việc tặng TV, đoàn công tác cũng hy vọng sẽ giúp nhà trường rút ngắn khoảng cách về công nghệ, giúp các em có thể tiếp cận với những phương pháp học tập mới nhất.

Cũng ngay trong buổi gặp gỡ với nhà trường, 123B cũng đã trang bị cho phòng tiếng Anh của trường 1 TV 55 inch để giảng dạy các em.

Tuyên truyền giáo dục

Chung tôi đã kết hợp với đoàn viên trường để tổ chức các buổi tuyên truyền và giáo dục với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề an sinh xã hội quan trọng như phòng chống bạo lực gia đình, tình dục an toàn, quyền lợi trẻ em, và chăm sóc sức khỏe tâm lý.

Các chuyên gia cũng đã cung cấp những thông tin hữu ích và kỹ năng cần thiết để giúp các em và phụ huynh xây dựng một môi trường sống lành mạnh và an lành.

Bên cạnh đó rất khuyến khích các em tham gia vào các hoạt động xã hội như tình nguyện, thiện nguyện và các câu lạc bộ để phát triển kỹ năng sống tạo ra mối quan hệ xã hội tích cực và góp phần vào xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn.

Chương trình ngoại khoá đầy bổ ích

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ và tuyên truyền đoàn trường đã sáng tạo thêm nhiều hoạt động bổ ích khác nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và phát triển toàn diện cho các em học sinh.Nhờ những hoạt động này các em không chỉ có thêm động lực mà còn phát triển khả năng tự tin, sáng tạo và giao tiếp.

123B cùng đoàn trường đã sáng tạo thêm nhiều hoạt động bổ ích khác nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và phát triển toàn diện cho các em học sinh
123B cùng đoàn trường đã sáng tạo thêm nhiều hoạt động bổ ích khác nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và phát triển toàn diện cho các em học sinh

Kết quả đạt được sau hoạt động ý nghĩa của 123B

Chuyến đi không chỉ đem lại sự hỗ trợ vật chất mà còn tạo nên một tinh thần đoàn kết và sự khích lệ cho các em học sinh ở những nơi khó khăn; truyền cho các em học sinh nơi đây động lực và niềm tin vào giáo dục.

Các hoạt động ý nghĩa này không chỉ giúp các em học sinh có cơ hội đến trường và tiếp cận với kiến thức mà còn giúp các bậc phụ huynh nắm bắt thêm kiến thức về tầm quan trọng của an sinh xã hội.

Tạm biệt trường ngôi trường và các em, đoàn thiện nguyện 123B lên đường quay trở về TP. Hồ Chí Minh, để lại mảnh đất nơi này những hy vọng mới, khép lại hành trình thiện nguyện của mình một cách trọn vẹn và đầy ý nghĩa.