123B Tổ chức chương trình thiện nguyện và văn nghệ “Hơi ấm vùng cao” với sự đồng hành của ca sĩ Du Thiên tại Xã Nậm Chày, tỉnh Lào Cai

Hãy chia sẻ cùng tôi, rằng bạn muỗn dành những ngày cuối cùng này của năm 2023 này để nhìn lại điều gì. Năm cũ sắp qua đi, để lại cho mỗi chúng ta những cảm xúc thật khó tả. Ta thấy mình như lớn thêm một chút học được thêm nhiều bài học, mở mang được thêm những điều mới lạ, rồi ta thêm yêu cuộc sống này hơn nữa lại muốn cùng nhau thực hiện những hành trình lan toả tình yêu thương đến với những mảnh đời khó khăn cơ cực.

Với 123B chúng tôi ai cũng xứng đáng được lắng nghe được chia sẻ và được đón một mùa xuân an lành. Thấu hiểu điều đó, hành trình thiện nguyện hơi ấm vùng cao đã ra đời. Chuyến đi hướng tới đồng bào dân tộc thiểu số Tây Bắc giúp chúng ta kết sợi dây nghĩa tình tương thân tương ái, trao đi những tấm lòng yêu thương đến với các bản làng vùng cao. 5h30 sáng ngày 26  tháng 12, chúng tôi vượt qua cái rét mướt khắc khổ của mùa đông thức dậy chuẩn bị từng bao tải hàng chất đầy chiếc xe với điểm đến là xã Nậm Chảy huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai. Những cơn gió lạnh chỉ trực chờ để bủa vây lấy tất cả nhưng chúng tôi hiểu rằng phía trên cao kia những người đồng bào dân tộc còn trải qua cuộc sống vất vả hơn rất nhiều. Họ đã thật phi thường khi chống chọi với mùa đông giá rét và điều đó như tiếp sức cho tất cả chờ đợi giờ lên đường. 7h30 xe chuyển bánh, chúng tôi hân hoan vui sướng bắt đầu hành trình thiện nguyện của mình trong lòng mượng tượng ra những niểm vui, nét mặt rạng ngời của những đứa trẻ sẽ chào đón mình ở điểm đích đến. Chặng đường lên với xã biên giới Nậm Chảy thật quanh co đèo dốc, hai chiếc xe vẫn lầm lũi tiến bước để chào đón cái nắng sớm của bình minh.

Mọi sự mệt mỏi gần như tan biến hết khi chũng tôi đến với điểm Uỷ Ban Nhân Dân Xã Nậm Chảy, cái lạnh giá của mùa đông chẳng khiến cho bầu không khí vơi đi sự háo hức. Mọi người đã đợi chúng tôi từ bao giờ, tất cả xúm lại cùng nhau khiêng từng bao hàng, từng phần quà xuống. Chương trình long trọng được diễn ra và chúng tôi thực sự xúc động khi nghe những chia sẻ của đồng chí cán bộ xã, Nậm Chảy thực sự còn nghèo khó với một nửa trong số đó thuộc diện hộ nghèo, nhiều gia đình thiếu cái ăn cái mặc hằng ngày thế nhưng 10 dân tộc anh em ở đây vẫn đoàn kết đùm bọc lẫn nhau để duy trì cuộc sống cũng một phần giữ vững bản làng nơi địa đầu của Tổ Quốc.

Vinh dự hơn nữa cho đoàn thiện nguyện 123b khi chuyến hành trình lần này được đồng hành cùng ca sĩ Du Thiên, một ca sĩ nổi tiếng với nhiều ca khúc được giới trẻ đón nhận. Anh cũng từng tham gia nhiều các chuyến từ thiện ủng hộ những mảnh đời nghèo khó khắp cả nước. Không chỉ trao gửi những tấm lòng vàng của mình vào những món quà, chương trình văn nghệ đặc sắc mà Du Thiên đem đến buổi lễ đã phần nào làm ấm lòng những người dân nơi đây. Họ vui cười nhiều hơn, hân hoan nhiều hơn. Hôm nay, họ là những nhân vật chính ở nơi đây, họ có thể tạm quên đi những khó khăn mưu sinh thường ngày để tâm hồn mình trẻ lại theo từng điệu nhạc sôi động. những phần qua trâo cho người dân từ lương thực quần áo, sách vở cho đến  cả các trang thiết bị phục vụ cộng đồng như tivi máy chiếu. Qua chuyến thiện nguyện lần này, chúng tôi không gì mong muốn hơn rằng người dân Nậm Chảy tiếp tục có thêm động lực để duy trì và cải thiện cuộc sống của mình trên vùng cao còn nhiều khó khăn này. Hy vọng các dân tộc anh em luôn nắm chặt tay nhau đoàn kết để đưa xã Nậm Chảy ngày càng tươi đẹp văn minh hơn. Còn chúng tôi trải nghiệm lớn nhất sau chuyến đi này, mỗi người nhận ra đó là cho đi là còn mãi, nhìn những khuôn mặt hạnh phúc của bầ con dân tộc chũng tôi biết rằng mình đã thành công trong sứ mệnh lan toả yêu thương này. Đông qua xuân về hãy cùng nối vòng tay lớn kết nối tình yêu thương đến những mảnh đời còn cơ cực, đặt chân đến những vùng đất xa xôi mà ta chưa từng qua để thêm yêu cuộc sống này hơn bạn nhé.

Tạm biệt Nậm Chảy, 123b xin được hẹn các bạn ở những chuyến hành hành trình thiện nguyện sau. Nơi chúng ta sẽ cùng nhau kiến tạo nên tình yêu thương của những con người có chung dòng máu Việt Nam.

发表回复

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用 * 标注